โซลันกี้

โซลันกี้ ลั่นอยู่ลิเวอร์พูลดีต่อใจ มีลูกพี่ค่อยช่วยแนะนำ

News

     โดมินิค โซลันกี้ นักเตะดาวรุ่งแห่งสโมสรลิเวอร์พูล กล่าวว่า มีรุ่นพี่ในทีมลิเวอร์พูลคนหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อแนวทางการเล่นของเขามากที่สุดในเวลานี้ นั่นก็คือโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ นั่นเอง โดยโซลันกี้ กล่าวว่า “ผมชอบการสื่อสารกันระหว่างเกมของโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่มาก เขามักจะบอกผมอยู่ตลอดว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ โดยเฉพาะการเคลื่อนที่เล็กๆ น้อยๆ แต่เกิดประโยชน์มหาศาล ต่อรูปแบบการเล่นของเราทั้งสองคนในเวลาเดียวกัน”

     “ผมคิดว่าการได้เห็นศูนย์หน้าที่เก่งๆ ในทีมเดียวกันลงเล่นนั้นมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวเขาเอง ทุกอย่างที่เขาทำนั้นมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือทีมอย่างเต็มประสิทธิภาพ และทุกครั้งที่ผมถูกส่งลงสนามไปแทนก็มักจะเกิดความพยายามอยากทำให้ได้เหมือนกันในหลายๆ อย่าง ลูกพี่ผมคนนี้มีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร การเคลื่อนที่ก็น่าทึ่งไปซะทุกจังหวะ แถมยังจบสกอร์ได้ดีอีกด้วย เพราะหลายๆ ครั้งผมเห็นเขาชิงจังหวะกับแนวรับผ่ายตรงข้ามอย่างอันตรายสุดๆมันสุดยอดมาก” โซลันกี้กล่าว

     ซึ่งโดมินิค โซลันกี้ เป็นดาวรุ่งที่ลิเวอร์พูลนั้นดึงตัวมาจากเชลซีในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก เยาวชนชุดอายุไม่เกิน 20  ที่ผ่านมา โซลันกี้ก็เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ และยังคว้าตำแหน่งดาวซัลโวได้อีกด้วย

     ถึงแม้ในฤดูกาลนี้ โซลันกี้ยังทำประตูให้ลิเวอร์พูลไม่ได้เลย แต่ก็มักจะถูกลงสนามบ่อยครั้ง การที่เขาได้เห็นรุ่นพี่ในทีมลิเวอร์พูลเล่น ทำให้เขามีแรงกระตุ้นที่ดี และหวังจะพัฒนาตัวเองให้ได้ใกล้เคียงกับรุ่นพี่ในทีมลิเวอร์พูล อย่างโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ให้ได้ ด้วยอายุที่ยังน้อยของเจ้าตัว ยังมีโอกาสที่จะพัฒนาได้อีกมากมาย ซึ่งในตอนนี้เขาถูกส่งลงสนามบ่อยกว่า ดาเนียล สเตอริดจ์ รุ่นพี่ในทีมลิเวอร์พูลเสียอีก

     อย่างที่เราทราบดีว่าเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลนั้นชื่นชอบการปลุกปั้นนักเตะเป็นอย่างมาก และนับเป็นการดีที่โซลันกี้ เลือกเฟอร์มิโน่เป็นแบบอย่างเพราะดาวเตะลิเวอร์พูลผู้นี้มีการเคลื่อนที่ที่วิเศษมาก ถึงแม้เป็นกองหน้าแต่บ่อยครั้งที่เราเห็นเขาลงมาช่วยแย่งบอล ชิงจังหวะ และทำลายเกมคู่ต่อสู้ เป็นตัวผู้เล่นที่คอยกดดันตั้งแต่แดนหน้า ทำให้ทีมได้ประโยชน์จากการเคลื่อนที่ของเขาอยู่เสมอ ซึ่งในอนาคตเราอาจเห็น โซลันกี้เป็นดาวยิงที่อันตรายของลิเวอร์พูลก็เป็นได้