คล็อปป์ เมินฟอร์มเก่าของซาล่าห์ เชื่อต้องมีฟอร์มดีแน่นอน

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ แข้งรายใหม่ว่าตัวเขาเองไม่สนใจฟอร์มการเล่นของดาวเตะเลือดอียิปต์สมัยที่ค้าแข้งอยู่กับ เชลซี เมื่อปี 2014

โดย คล็อปป์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เรามีกรณีแบบนี้ให้เห็นแล้วเรื่องที่นักเตะย้ายไปเชลซีและเค้นฟอร์มเก่งออกมาไม่ได้เลยยกตัวอย่างง่ายๆเลยก็คือ เควิน เดอ บรอยน์ ของแมนฯ ซิตี้ นั่นแหละเช่นเดียวกันกับ ซาล่าห์ ตอนนี้สิ่งที่เราต้องทำก็คือไม่สนใจฟอร์มการเล่นอยู่กับเชลซี ย้อนไปสมัยตอนผมคุมทีมดอร์ทมุนด์ ผมสนใจในตัวเขาเนื่องจาก ซาล่าห์ โชว์ได้ยอดเยี่ยมเอามากๆแต่มันก็สายไปแล้วเพราะเขาตัดสินใจย้ายไปเชลซีนั่นเอง”

“สาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาฟอร์มตกตอนค้าแข้งในอังกฤษก็คือมันเร็วเกินไปจนเขาปรับตัวไม่ได้ แต่หลังจากที่เขาไปอยู่อิตาลี ซาลาห์ ปรับตัวกลับมาโชว์เทพได้อีกครั้งไม่ว่าจะเป็นการทำประตูและสร้างสรรค์โอกาสให้กับทีม ซึ่งผมคิดว่าตอนนี้คงถึงเวลาที่เขาจะกลับมาโลดแล่นในเกาะอังกฤษอีกครั้งด้วยฟอร์มการเล่นที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน” คล็อปป์ กล่าวทิ้งทวน

ทั้งนี้ ซาล่าห์ เพิ่งประเดิมลงสนามแมตช์แรกในเกมอุ่นเครื่องที่พบกับ วีแกน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาและโชว์ฟอร์มเข้าตาทันทีด้วยการเบิกสกอร์แรกให้กับทีมทันที