รางวัลที่ได้รับ

liverpool-champion

ผลงานสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

ผลงานของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลนั้นมีโดดเด่นอยู่หลายรายการ และบางรายการก็ยังเป็นผลงานที่ได้รับมาต่อเนื่องหลายปี จึงทำให้แฟนบอลของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลนั้นมีอยู่มากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยผลงานที่โดดเด่นเเละต่อเนื่องมาหลายปี ที่ไม่กล่าวถึงคงเป็นไปไม่ได้คือแชมป์ลีกดิวิชันหนึ่ง ที่ทางสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลสามารถทำได้ถึง 18 ครั้ง โดยการแข่งขันฟุตบอลดิวิชัน 1 คือการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ ปัจจุบันถูกเรียกว่าพรีเมียร์ลีก นอกจากการแข่งขันในดิวิชั่น 1 แล้วทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ได้แชมป์ลีกดิวิชั่น 2 อีกถึง 4 ครั้ง และแชมป์แลงคาไชร์ลีกอีก 1 ครั้ง

liverpool-champion

ในการแข่งขันเอฟเอคัพ (FA Cup) ทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ได้สร้างผลงานไว้ไม่น้อยเลยทีเดียวถึง 7 ครั้ง โดยการแข่งขันเอฟเอคัพคือการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ใช้การแข่งขันแบบแพ้คัดออก (น็อกเอาต์) ซึ่งจัดการแข่งขันโดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลักษณะของฟุตบอลเอฟเอคัพจะมีสโมสรฟุตบอลหลายระดับร่วมการแข่งขัน โดยสโมสรในระดับล่างของฟุตบอลอังกฤษจะแข่งขันรอบคัดเลือกแบบแพ้คัดออกเสียก่อน โดยสโมสรในลีกระดับสูงจะเข้าร่วมแข่งขันในรอบหลังๆ เช่น สโมสรในลีกวันและลีกทูจะเข้ามาแข่งขันในรอบแรกเมื่อจบรอบคัดเลือก ในขณะที่สโมสรจากพรีเมียร์ลีกจะเข้ามาร่วมแข่งขันในรอบที่สาม มาถึงผลงานในลีกคัพทางสโมสรก็ได้คว้าชัยก็ไปถึง 8 ครั้ง เอฟเอชาริตี หรือคอมมูนิตีชีลด์ก็ชนะไปได้ทั้งหมด 15 ครั้ง

ในส่วนของยูโรเปียน ทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ได้สร้างผลงานในยูโรเปียนคัพ หรือยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกถึง 5 ครั้ง ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรต่างๆ ภายในทวีปยุโรป จัดการแข่งขันขึ้นมาโดยสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ต่อมาในการแข่งขันยูฟ่ายูโรปาลีกทางสโมสรลิเวอร์พูลก็สามารถคว้าชัยไปได้ถึง 3 ครั้ง และในการแข่งขันยูฟ่าซูเปอร์คัพ สโมสรลิเวอร์พูลก็ชนะไปอีกได้อีก 3 ครั้ง โดยการแข่งขันยูฟ่าซูเปอร์คัพเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีมแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หรือยูโรเปียนคัพเดิม กับทีมแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก หรือยูฟ่าคัพเดิมนั้นเอง

liverpool-champion

ในปัจจุบันสโมสรลิเวอร์พูลได้ร่วมเข้าแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2017 – 2018 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ 126 ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล และเป็นฤดูกาลที่ 55 ติดต่อกันของลิเวอร์พูล ที่ได้โลดแล่นบนลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นฤดูกาลที่ 26 ที่อยู่บนเวทีพรีเมียร์ลีก เช่นเดียวกับพรีเมียร์ลีก สโมสรจะได้แข่งขันในเอฟเอคัพ, อีเอฟแอลคัพ และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก โดยทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ถึง 30 มิถุนายน ค.ศ. 2018 ซึ่งในการแข่งขันที่ผ่านมาทางสโมสรลิเวอร์พูลคงสร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลไปได้ไม่น้อยจากผลการชนะในการแข่งขันในหลายๆ นัดที่ผ่านมา