คูตินโญ่

จบฤดูกาลคงต้องจากกัน คูตินโญ่ ส่อลาลิเวอร์พูล แต่ขอจากกันด้วยดีแบบซัวเรส

News

     น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า คูตินโญ่ พ่อมดน้อยแห่งแอนฟิลด์ของหงส์แดงลิเวอร์พูล มีอันต้องจากลากันหลังจบฤดูกาลนี้ โดยมีที่หมายต่อไปคือบาร์เซโลนา หลังเจ้าตัวถูกตามตื้ออย่างหนัก และใจส่วนหนึ่งก็เทไปให้บาซ่าแล้ว ทำให้เป็นการยากยิ่งที่ลิเวอร์พูลจะสามารถรั้งตัวคูตินโญ่ ตัวรุกตัวเก่งไว้กับทีมได้

     โดยช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา บาร์เซโลนาก็พยายามยื่นข้อเสนอมาทางลิเวอร์พูลแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่กลับถูกทางลิเวอร์พูลปฏิเสธทั้งหมดแบบไม่มีเยื่อใย โดยทางคูตินโญ่นั้นถือเป็นตัวรุกคนสำคัญอย่างยิ่งของทีมลิเวอร์พูล

     ประกอบกับในฤดูกาลนี้เจ้าตัวก็กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการประสานงานกับโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ที่ช่วยกันจ่ายช่วยกันยิงประตูกันได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เรียกได้ว่าเป็นส่วนประสานที่มีความอันตรายอย่างยิ่งกับคู่ต่อสู้ทุกทีม ทำให้ลิเวอร์พูลกลายเป็นอีกหนึ่งทีมในยุโรปที่มีการยิงประตูต่อเกมนั้นสูงมาก อย่างเช่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ทีมลิเวอร์พูลสามารถที่จะชนะคู่ต่อสู้ได้ด้วยสกอร์ 7-0 ถึง 2 นัดด้วยกัน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในเกมรุกที่ยอดเยี่ยม

     ซึ่งในฤดูกาลนี้คูตินโญ่ซัดไปแล้ว 5 ประตู ช่วยให้ลิเวอร์พูลรั้งอยู่ในอันดับที่4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในเวลานี้ ด้วยทักษะลูกเล่นที่แพรวแพรว การหาจังหวะจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม ทำให้คูตินโญ่เป็นที่ต้องการของสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนาเป็นอย่างมาก โดยบาร์เซโลนาหวังจะให้พ่อมดน้อยผู้นี้ไปแทนที่การขาดไปของเนย์มาร์ให้ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำประตูในเกมรุก

     เพราะนอกจากการยิงประตูของคูตินโญ่แล้ว เซนส์ในการให้บอล การประสานงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมของคูตินโญ่ยังทำได้อย่างไม่มีที่ติอีกด้วย ดูได้จากผลงานของลิเวอร์พูลเมื่อมีคูตินโญ่ลงสนาม จะมีช็อตการจ่ายบอลทะลุทะลวงสวยๆ ให้เห็นเสมอ

     แน่นอนว่าแฟนลิเวอร์พูลไม่ต้องการเห็นคูตินโญ่ย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ แต่มาถึงตรงนี้ต้องบอกเลยว่ายากที่จะสามารถรั้งตัวคูตินโญ่ให้อยู่กับลิเวอร์พูลต่อไปได้ โดยทางลิเวอร์พูลก็มีแผนการในการหาตัวแทนคูตินโญ่ไว้แล้วเช่นกัน โดยได้มีการเจรจาขอซื้อมัตเตโอ โควาซิช ตัวรุกชาวโครแอตกับทางรีล มาดริด ไว้เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนว่าลิเวอร์พูลมีโอกาสได้ตัวดาวเตะโครแอตผู้นี้สูงเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม การที่คูตินโญ่จะก้าวออกจากถิ่นแอนฟิลด์นั้น บาร์เซโลนาก็ต้องมีข้อเสนอที่มากพอและเหมาะสมให้ลิเวอร์พูลพิจารณาเช่นกัน และทางคูตินโญ่เองก็จะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่งัดฟอร์มเก่งออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะตอบแทนสโมสรที่ดึงตัวเขามา และทำให้เขาโด่งดังได้จนถึงทุกวันนี้

     ซึ่งลิเวอร์พูลดึงตัวคูตินโญ่มากจากสโมสรอินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์เพียงเท่านั้น โดยคูตินโญ่ หวังจะทำผลงานให้ดีและจากลากันด้วยดี เหมือนอย่างหลุยส์ ซัวเรสได้ทำเอาไว้