หงส์ขอโทษแฟนคลับฮ่องกง เหตุเพราะกลัวฝน

ลิเวอร์พูล ทีมชื่อดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษต่อแฟนคลับชาวฮ่องกง หลังไม่สามารถลงฝึกซ้อมที่สนาม มงก๊ก สเตเดี้ยม ได้เนื่องจากเจอสภาพฝนตกหนักจึงไม่อยากเสี่ยงส่งนักเตะลงซ้อมสำหรับรายการนี้ “พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่” ที่จะลงฟาดแข้งในวันพรุ่งนี้พบกับ คริสตัล พาเลซ

โดยทางสโมสร ลิเวอร์พูล ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เราต้องขอโทษสำหรับเรื่องนี้เป็นอย่างมากและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสาวก “เดอะ ค็อป” จะเข้าใจสำหรับเหตุการณ์นี้เพราะเราไม่สามารถเสี่ยงใดๆได้ทั้งสิ้นเนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อตัวนักเตะเนื่องจากประเทศฮ่องกง มีฝนตกมาโดยตลอดก่อนเริ่มทัวร์นาเม้น”

เช่นเดียวกับ เจอร์เก้น คล็อป เฮดโค้ชประจำทีมก็ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ใช่! ผมกังวลเรื่องสภาพอากาศและสนามพอสมควร แต่มันไม่มีทางเลือกใดๆแล้วเพราะนี่คือการฟอร์มทีมและผมก็อยากให้นักเตะทุกคนลงเล่นร่วมกันเพื่อความเข้าใจกัน ถามว่าผมจะส่งนักเตะลงชุดเต็มดวลไหม ผมต้องรอดูอีกทีเพราะสนามมีส่วนสำคัญอย่างมากแต่เรื่องแบบนี้พวกเราต่างรู้ดีว่ามันแก้ไขอะไรไม่ได้จริงๆ” คล็อปป์ กล่าวทิ้งทวน

สำหรับทัวร์นาเมนต์พิเศษ “พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่” จะเริ่มลงดวลแข้งกันกันในวันนี้พรุ่งนี้โดย ลิเวอร์พูล จะลงเตะรายการนี้ร่วมกับ เลสเตอร์ ซิตี้, คริสตัล พาเลซ และ เวสบรอมวิช อัลเบี้ยน