ดาบิด ซิลบา

ลิเวอร์พูลเล็งเป้าคว้า ซิลบา แทนชาน หลังชานปัดต่อสัญญา

News

     ลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวอย่างหนักในการไล่ล่า ดาบิด ซิลบา มิดฟิลด์ร่างเล็กจากทีมร่วมลีกอย่างแมนฯ ซิตี้ เพื่อหวังเอามาแทนที่การเสียเอ็มเร่ ชาน  โดยชาน กองกลางชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลนั้นกำลังจะหมดสัญญากับทีมลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์หน้า ทำให้เขาสามารถที่จะเจรจาย้ายทีมล่วงหน้าได้ในเดือน มกราคมนี้

     ทั้งนี้ตัวเต็งที่จะได้เอ็มเร่ ชานไปก็คือยูเวนตุส สโมสรจากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และดูจากแนวโน้มแล้ว น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ลิเวอร์พูลจะต้องเสียเอ็มเร่ ชานออกไป โดยในหลายๆ นัดหลังทางด้านเจอร์เก้น คลอปป์ เริ่มที่จะไม่ค่อยส่งชานลงเป็นตัวจริงแล้ว น่าจะเพื่อเป็นการลองทีมและสร้างขุมกำลังที่ดีในยามที่ไม่มีเอ็มเร่ ชานในทีม

     โดยผู้เล่นที่เริ่มได้ลงเล่นมากในช่วงเวลานี้ก็เป็นอ๊อกเลด เชมเบอเลน ซึ่งดูเหมือนว่านายใหญ่แห่งลิเวอร์พูลต้องการจะปั้นให้ดาวเตะผู้นี้ได้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ตามที่เจ้าตัวเคยปรารถนาไว้ตั้งแต่สมัยตอนอยู่อาร์เซนอล และดูเหมือนว่าเขาจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

     แต่อย่างไรก็ตาม ก็กลับมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าเจอร์เก้น คลอปป์ นายใหญ่แห่งลิเวอร์พูลกำลังที่จะพิจารณาคว้าตัวดาบิด ซิลบาดาวเตะของเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้มาร่วมทัพให้ได้ แต่คงเป็นงานยากอย่างแน่นอนเมื่อเจ้าตัวเองก็ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดกับต้นสังกัด รวมทั้งยังมีคู่แข่งอย่างสโมสรอินเตอร์ มิลาน มาร่วมแจมด้วย

     ซึ่งถ้าหากลิเวอร์พูลสามารถดึงตัวดาบิด ซิลบา มาได้จริง จะทำให้แผงกองกลางของลิเวอร์พูลนั้นมีความแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน นับว่าในช่วงนี้ลิเวอร์พูลมีข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนักในตลาดนักเตะ เนื่องจากทั้งคูตินโญ่ ก็ต้องการไปบาร์เซโลนา และเอ็มเร่ ชาน ก็น่าจะไปอยู่ยูเวนตุสเช่นกัน

     ถ้าหากลิเวอร์พูลต้องเสียนักเตะหลักกำลังสำคัญสองคนนี้ไป ก็จะทำให้ศักยภาพของทีมลดลงอย่างแน่นอน ทำให้ทางด้านเจอร์เก้น คลอปป์ ต้องรีบหาตัวแทนของทั้งคู่ให้ได้โดยเร็วที่สุด และต้องเป็นนักเตะที่มีคุณสมบัติที่ดีพอที่จะช่วยนำพาลิเวอร์พูลไปหาความสำเร็จให้ได้

     โดยรูปแบบการทำทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์นั้น เขาไม่เคยต้องการง้อให้นักเตะอยู่ ถ้านักเตะต้องการย้ายออกจากทีมเขาจะไม่ขัดขวาง และเจอร์เก้น คล็อปป์ มักจะหาตัวแทนได้ดีเสมอ โดยชื่อเสียงของกุนซือลิเวอร์พูลผู้นี้ขึ้นชื่อเรื่องการปั้นนักเตะอยู่แล้ว เชื่อได้ว่านักเตะที่คล็อปป์ หามาแทนที่ชาน จะเป็นนักเตะที่ทำให้ลิเวอร์พูลบินสูงได้อีกครั้งในฤดูการหน้า