ดาเนียล สเตอร์ริดจ์

ยังจำเป็นอยู่ไหม คล็อปป์เผยแล้วอนาคต สเตอร์ริดจ์ กับลิเวอร์พูล

News

     เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่แห่งสโมสรลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เปิดใจเกี่ยวกับอนาคตของดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงขาแดนซ์แห่งทีมลิเวอร์พูล ที่ยังไม่รู้ว่าจะได้อยู่กับทีมลิเวอร์พูล หรือจะต้องย้ายออกไปในเดือนมกราคมนี้หลังตลาดซื้อขายนักเตะรอบสองเปิดฉากขึ้น

     โดยนายใหญ่แห่งสโมสรลิเวอร์พูลกล่าวว่า สภาพความฟิตของสเตอร์ริดจ์ ยอดดาวยิงประจำสโมสรลิเวอร์พูลนั้นสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้เล่นคนอื่นๆ อีกที่มีศักยภาพและรอคอยโอกาสลงสนาม

     โดยในนัดล่าสุด แดนนี่ อิงส์ยังได้ลงไปสัมผัสเกมในสนามอีกครั้ง หลังจากที่หายไปนานเนื่องจากอาการบาดเจ็บ รวมถึงทางด้านของอดัม ลัลลาน่าด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแผงกองหน้าของลิเวอร์พูลในเวลานี้นั้นมีการแข่งขันภายในทีมสูงมาก ทุกคนที่ได้โอกาสลงเล่นต้องพยายามเค้นฟอร์มให้ได้ ไม่เช่นนั้นมีโอกาสหลุดออกจากทีมไปอย่างเช่นกรณีของดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ที่หลังจากหายเจ็บกลับมาก็ไม่สามารถที่จะโชว์ฟอร์มเก่งได้อีกเลย

     ประกอบกับเจอร์เก้น คล็อปป์ ชอบแนวทางการเล่นการเคลื่อนที่ที่ช่วยทีมมากกว่าของเฟอร์มิโน่ นั่นทำให้ สเตอร์ริดจ์ มีโอกาสน้อยมาในการลงสนาม อีกทั้งในทีมลิเวอร์พูลยังมีดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างโดมินิค โซรันกี้ ซึ่งดูเหมือนว่านายใหญ่แห่งลิเวอร์พูลมักจะส่งลงสนามไปแก้เกมบ่อยในช่วงหลัง เรียกได้ว่าสถานการณ์ของดาวเตะขาแดนซ์ในช่วงนี้กับลิเวอร์พูลนั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก

     โดยเฉพาะในนัดล่าสุด การที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ส่งแดนนี่ อิงส์ ลงสนามมาในช่วงก่อนหมดเวลา และอิงส์ก็เกือบพังประตูได้เช่นกัน ยิ่งทำให้อนาคตของสเตอร์ริดจ์ เริ่มไม่แน่นอนเสียแล้วในถิ่นแอนฟิลด์ ยิ่งช่วงหลังมีข่าวลือหนาหูว่าดาวเตะประจำทีมลิเวอร์พูลผู้นี้ อาจจะต้องเก็บข้าวของออกจากลิเวอร์พูลไปในช่วง มกราคมนี้ ยิ่งทำให้ข่าวลือดูมีน้ำหนักขึ้นอีก

     และสถานการณ์ใกล้ฟุตบอลโลก 2018 เข้าไปทุกขณะ สเตอร์ริดจ์เองก็ยิ่งอยากทำผลงานให้เข้าตาแกเร็ธ เซาท์เกธ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษให้ได้ เพื่อหวังติดทีมชาติอังกฤษไปฟุตบอลโลกที่รัสเซียให้ได้ ถ้าหากสถานการณ์ของสเตอร์ริดจ์กับลิเวอร์พูลยังเป็นเช่นนี้ต่อไป น่าจะทำให้โอกาสของสเตอร์ริดจ์ในทีมชาติอังกฤษยิ่งเป็นงานยากมากขึ้น

     เพราะเซาท์เกธเคยพูดไว้ว่า เขาจะไม่เอานักเตะที่ไม่มีโอกาสลงสนามกับต้นสังกัดเท่าที่ควรไปรัสเซียเด็ดขาด นั่นยิ่งทำให้การย้ายออกจากลิเวอร์พูลของสเตอร์ริดจ์น่าจะเป็นการดีกว่าในอนาคตอย่างแน่นอน